4 cách bố trí phòng tiện lợi, khoa học cho căn hộ 2 phòng ngủ

Căn hộ vuông vắn

Nếu bạn sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ vuông vắn và có nhiều luồng ánh sáng tự nhiên thì 2 mẫu bố trí này sẽ khá phù hợp.


1. Căn hộ được chia làm 2 khối gồm khối phòng ngủ và khối không gian sử dụng chung. Khối phòng ngủ gồm một phòng ngủ đôi và một phòng ngủ đơn với phòng tắm sử dụng chung nhưng có thiết kế rộng rãi, thoáng đãng


2. 2 phòng ngủ đều thoáng đãng nhờ có cửa sổ và được phân cách bằng 2 tủ âm tường khá gọn và tinh tế. Tuy nhiên, việc đặt phòng vệ sinh ra phía ngoài sẽ khá bất tiện.

Căn hộ dạng ống

Đặc điểm của căn hộ 2 phòng ngủ dạng này là hẹp và dài. Do đó, để tận dụng tối đa đặc tính này, cách bố trí phòng sẽ được xếp theo chiều dọc và vẫn có đủ diện tích cho lối đi và không gian chung thoáng đãng.


Căn hộ chỉ có 1 mặt thoáng

Hai phòng ngủ sẽ được chia về hai phía để đảm bảo cả 2 đều được đón ánh sáng và nhờ cửa sổ rộng. Hơn thế, phòng cách được bố trí ở giữa sẽ tăng thêm tính riêng tư cho 2 phòng ngủ này.

Căn hộ nhiều góc cạnh

Phần nhà rộng nhất được bố trí là không gian chung với đủ bếp nấu, phòng ăn, phòng khách, 2 khoảng không nhỏ hơn được biến thành phòng ngủ. Ngoài ra, tuy không vức nhưng kiểu dáng so le của căn hộ 2 phòng ngủnày khiến các không gian chủ đạo trong nhà đều được tiếp xúc với mặt trời, thoáng và sáng.


>