3 MẸO LỰA CHỌN NỘI THẤT GIÚP CĂN HỘ NHỎ RỘNG HƠN

 

Dù không thể thay đổi kích thước thật sự nhưng căn hộ nhỏ của bạn hoàn toàn có thể trở nên rộng rãi và thoải mái khi áp dụng những mẹo chọn nội thất thông minh.

Ba giải pháp thực tế dưới đây sẽ giúp bạn "ăn gian" đáng kể kích thước cho căn hộ nhỏ của mình.

1. Sử dụng đồ nội thất treo

Có một quy tắc trong bài trí nội thất đó là "mặt sàn là một phần không thể tách rời không gian thị giác", nghĩa là các đồ vật bày trên mặt sàn càng nhiều thì càng gây cảm giác chật chội. Thay vì đặt những chiếc tủ, kệ ở dưới đất, sao bạn không treo chúng lên tường? Với cách làm này, bạn vừa giải quyết được vấn đề lưu trữ mà lại khiến căn nhà của mình trong thoáng đoãng hơn. Tuy nhiên, cách làm này không thể áp dụng cho những chiếc tủ lưu trữ đồ quá nặng.

Tủ đựng giày lơ lửng trên không là gợi ý tuyệt vời cho hành lang nhỏ.

Không gian mặt sàn được giải phóng giúp đánh lừa thị giác về căn phòng trông rộng rãi hơn.

Tủ treo giúp "ăn gian" mặt bằng đáng kể.

Những chiếc kệ kiểu dáng đơn giản mang đến cho không gian nội thất vẻ hiện đại.

...sang trọng.

...mà không kém phần tiện ích và phong cách.

2. Kệ lưu trữ mở

Nếu các kệ treo chỉ phù hợp với để lưu trữ những món đồ nhẹ nhàng thì kệ mở chính giải pháp nào cho những món đồ nặng của bạn. Rất đơn giản, bạn hãy gỡ bỏ hết những ván ngăn hai bên hông của những chiếc tủ đóng kín đi bởi việc nhìn "xuyên thấu" qua chiếc tủ này khiến chúng trông có vẻ nhỏ và đỡ tốn không gian hơn. Đặc biệt nếu các bức tường và đồ nội thất có cùng tông màu thì càng tuyệt vời, bởi lúc này đồ nội thất sẽ gần như bị các bức tường "nuốt chửng", khiến không gian của bạn như được "nở" ra.

Nội thất và các bức tường cùng màu sẽ khiến nội thất trong gọn gàng.

Những chiếc kệ không có mặt đáy khiến không gian như được "nở" thêm.

Chiếc kệ dù lớn đến đâu cũng không làm mất đi phong cách của không gian nội thất.

3. Đồ nội thất có phần cánh nhỏ gọn

Bạn có biết những chiếc cửa trượt vô cùng hữu ích trong việc ăn gian diện tích của những căn hộ nhỏ không? Trên thực tế, những món đồ nội thất được lắp cửa trượt trông nhỏ gọn hơn nhiều so với những loại cửa có kích thước tương tự. Không những thế, loại cửa này còn giúp bạn dễ đóng mở hơn cửa kéo bình thường và làm độ sâu của không gian bên trong nội thất gia tăng đáng kể.

Cửa trượt bằng kính mờ giúp bạn dễ dàng quan sát được vật lưu trữ bên trong.

Tiết kiệm không gian đóng mở nên loại tủ này có nhiều góc trưng bày đẹp mắt.

Bạn có thể sử dụng cửa trượt cho các cửa chính, cửa tủ quần áo hay các loại tủ kệ nhỏ khác. Ngoài ra, cánh tủ dạng gấp cũng là giải pháp thông minh giúp bạn "ăn cắp" không gian.

Cánh tủ gấp trông vừa hiện đại, lại giúp bạn "đánh cắp" không gian đáng kể.

>